14 Thủ thuật tăng tốc Photoshop cc không phải ai cũng biết

14 Thủ thuật tăng tốc Photoshop cc không phải ai cũng biết

Phần lớn các phần mềm phục vụ xử lý ảnh đòi hỏi rất cao về cấu hình và tài nguyên máy tính của bạn và Photoshop cũng không ngoại lệ. Một trong những phần mềm ngốn RAM nhiều nhất không thể không nhắc đến trình duyệt Google Chrome và Photoshop. 

Ngay cả khi bạn không làm việc với các file TIFF lớn và không thực hiện xử lý phức tạp với một file chứa hàng đống layer, bạn vẫn có thể làm cho Photoshop hoạt động nhanh hơn. Mình đã tạo ra một danh sách các thủ thuật đơn giản và hiệu quả sẽ giúp tăng tốc Photoshop.

Tăng tốc Photoshop lên 300% hiệu suất có làm được không? Mình nghĩ là được đấy. Hãy làm theo danh sách này và xem tốc độ máy tính của bạn xử lý Photoshop có mượt mà hơn không nhé!

Ok bắt đầu thôi!

Đọc tiếp…14 Thủ thuật tăng tốc Photoshop cc không phải ai cũng biết

Hướng dẫn từ a-z về Photoshop: Cách học Photoshop như thế nào là hiệu quả?

Hướng dẫn chi tiết Photoshop từ a-z: Cách học Photoshop hiệu quả từ căn bản

Nếu bạn hỏi mình rằng học Photoshop có khó hay không? Câu trả lời của mình sẽ là: “Miễn là bạn đi sâu vào tìm hiểu nó theo cách phù hợp, bạn sẽ thấy Photoshop dễ học”. 

Khi học sâu vào những tính năng và setting của Photoshop quá nhanh, bạn có thể sẽ bối rối và thất vọng (bởi có quá nhiều thứ cần học). Đây là lý do lớn nhất giải thích cho việc tại sao hầu hết mọi người đều nghĩ học Photoshop rất khó.

Trong bài post này, chúng ta sẽ giải quyết tất cả những vấn đề có liên quan đến Photoshop và cách học Photoshop, một cách rõ ràng để bạn đưa ra được quyết định phù hợp với bạn nhất.

OK, bắt đầu thôi!

Đọc tiếp…Hướng dẫn chi tiết Photoshop từ a-z: Cách học Photoshop hiệu quả từ căn bản

Serif và sans-serif khác gì nhau? Những hiểu lầm thường thấy về chúng.

Hướng dẫn hoàn chỉnh về font Serif và Sans serif: điểm khác và ứng dụng

Font serif so với font sans serif có gì khác nhau? Mỗi loại truyền tải một thông điệp như thế nào? 

Khi nói đến vấn đề font chữ, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Nhưng trước khi bạn có thể đưa ra quyết định sẽ sử dụng font chữ nào phù hợp nhất với thương hiệu và thiết kế của bạn, bạn cần phải hiểu các loại font khác nhau như thế nào. Và trong khi có khá nhiều loại font ngoài kia thì hai loại quan trọng nhất bạn cần hiểu để đưa ra quyết định thiết kế sáng suốt chính là font Serif và Sans Serif.

Ok trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đào bới những vấn đề xoay quanh hai loại font chữ này.

Đọc tiếp…Hướng dẫn hoàn chỉnh về font Serif và Sans serif: điểm khác và ứng dụng

8 Sai lầm khi thiết kế typography mà bạn phải chấm dứt ngay bây giờ

8 Sai lầm khi thiết kế typography mà bạn phải chấm dứt ngay bây giờ

Bất kỳ ai (nhất là những người mới) cũng có thể mắc những sai lầm khi thiết kế hay sử dụng typography một cách tự nhiên, có thể bạn mới vừa học được các hiệu ứng Photoshop ảo diệu nên muốn áp dụng nó ngay vào thiết kế typography hoặc có thể là do bạn muốn “tự mình sáng tạo” ra một cách kết hợp chữ mới.

Dù bạn không nghĩ đó là sai lầm khi thiết kế, cũng như khi bạn thiết kế những điều khác, thiết kế typography cũng tồn tại những luật lệ riêng mà bạn không nên (hoặc không được) phá vỡ. 

Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ 8 sai lầm khi thiết kế typography mà bạn rất dễ mắc phải (dù bạn có là người mới hay không) và nếu có mắc phải những sai lầm này, hãy bỏ nó ngay đi nhé.

Đọc tiếp…8 Sai lầm khi thiết kế typography mà bạn phải chấm dứt ngay bây giờ

cách tự thiết kế logo cho mình

10 bước tự thiết kế logo từ a-z (ngay cả khi bạn không phải là designer)

Logo là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào, có rất nhiều điều cần xem xét khi bạn tự mình tạo ra một logo: màu sắc, bố cục, font và biểu tượng… Thiết kế logo đòi hỏi rất nhiều tìm tòi, nghiên cứu, kiến thức, kinh nghiệm thiết kế tích luỹ để có một phương án logo tốt. Nghe có vẻ rất nhiều, phải không?

Dĩ nhiên việc dễ dàng nhất là đi thuê người thiết kế chuyên nghiệp làm cho mình. Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn không muốn đi thuê hoặc “không thể” đi thuê thì câu hỏi là có thể tự thiết kế logo được hay không?

Câu trả lời là: ! Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế logo cho mình! (giống như mình đã từng làm)

Tuy nhiên như mình nói ở trên, vì quá trình này cần rất nhiều yếu tố để tạo ra một logo nên bạn cần phải đánh đổi bằng thời gian (có thể 1-2 tuần, tháng hoặc thậm chí vài tháng tuỳ vào bạn), sự nỗ lực học hỏi của chính bạn (đôi lúc phải bỏ thêm một ít tiền) và rủi ro sẽ cao hơn để có một sản phẩm vừa ý.

Về chất lượng? Dĩ nhiên là không thể nào tốt bằng các designer chuyên nghiệp (nếu bạn không phải là designer). Nhưng nếu bạn chấp nhận cái giá đó, muốn trải nghiệm phiêu lưu và học hỏi những thứ mới, bạn muốn hoàn toàn tự mình tạo ra chất riêng thì… làm thôi!

Vào ngay 10 bước tự thiết kế logo nào!

Đọc tiếp…10 bước tự thiết kế logo từ a-z (ngay cả khi bạn không phải là designer)