Tạo và thiết kế website có tỷ lệ chuyển đổi cao - Hướng dẫn từng bước một

Tạo website có tỷ lệ chuyển đổi cao – Hướng dẫn từng bước

“Làm thế nào để tạo website?” là câu hỏi không quá khó. Cái khó ở đây là bạn có thể phải đọc rất nhiều thông tin riêng lẻ trước khi bạn đưa ra quyết định quan trọng.

Mình cũng đã từng như vậy. Vậy nên trong bài viết này mình đã tổng hợp tất tần tật mọi vấn đề quan trọng nhất khi tạo ra một website.

Bài viết này sẽ giúp bạn từ lúc bạn chưa có gì (và chưa biết gì nhiều) cho đến lúc bạn trình làng website của mình với mọi người.

Mình sẽ giải đáp gần như là mọi câu hỏi bạn băn khoăn trước khi hướng dẫn chi tiết từng bước cách để bạn tạo ra một website bằng WordPress như thế nào:

  • Phần 1: Những nền tảng bạn phải biết trước khi bắt đầu tạo website
  • Phần 2: So sánh chi tiết các cách tạo website
  • Phần 3: Các loại trang web thông dụng và 7 nguyên tắc quan trọng phải nắm trước khi tạo website
  • Phần 4: 7 Bước chi tiết tự tạo website trên WordPress (và cách thiết kế nó thật hiệu quả)

OK cùng tạo website thôi

Đọc tiếp…Tạo website có tỷ lệ chuyển đổi cao – Hướng dẫn từng bước

4 Yếu tố cần thiết của một thiết kế web tối giản

4 Yếu tố cần thiết của một thiết kế web tối giản

Bạn có thể nghĩ rằng thiết kế web tối giản chỉ đơn giản là giảm thiết kế, nhưng thực ra nó xuất phát từ tư duy và thái độ đối với cách bạn tiếp cận sáng tạo của mình.

Hãy suy nghĩ về thiết kế web tối giản như thế này: Khi bạn đang đọc sách, nếu bạn có quá nhiều notification nhảy tin tin lên, bạn sẽ rất khó tập trung vào cuốn sách. Nếu bạn không có những thiết bị điện tử bên cạnh lúc bạn đọc sách, bạn sẽ trải nghiệm đầy đủ cuốn sách. 

Sự tối giản sẽ giúp bạn tồn tại với ít tài nguyên nhất để bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Đây là điều cốt lõi của chủ nghĩa tối giản.

Đọc tiếp…4 Yếu tố cần thiết của một thiết kế web tối giản

Design trend – xu hướng thiết kế: lúc nào nên theo và lúc nào nên bỏ qua?

Design trend – xu hướng thiết kế: lúc nào nên theo và lúc nào nên bỏ qua?

Bạn có thể đã nghe nói đến rất nhiều xu hướng thiết kế. Mỗi đầu năm, các trang web về design sẽ bắt đầu đăng các bài về xu hướng thiết kế cho từng năm với rất nhiều ví dụ sinh động và “fancy”. Tuy vậy một sự thật là: xu hướng thiết kế không dành cho tất cả mọi người!

Xu hướng này có thể áp dụng phù hợp và thành công ở thương hiệu/sản phẩm này nhưng lại có thể là thảm họa đối với thương hiệu/sản phẩm khác.

Vậy xu hướng thiết kế nào chúng ta nên theo và lúc nào nên bỏ qua? Đây là câu hỏi chúng ta sẽ cùng giải quyết trong bài viết này.

Đọc tiếp…Design trend – xu hướng thiết kế: lúc nào nên theo và lúc nào nên bỏ qua?

Những nguồn cảm hứng thiết kế tốt nhất cho thiết kế web

Những nguồn cảm hứng thiết kế tốt nhất cho thiết kế web

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc có một trang web độc đáo là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, thiết kế trang web có thể gặp nhiều thách thức. Có rất nhiều quyết định phải đưa ra lúc này: Mình nên thiết kế tối giản hay tối đa? Màu sắc như thế nào? Bố cục ra sao? Hình ảnh và font chữ thì như thế nào nhỉ???

Khi bạn gặp khó khăn với những câu hỏi này, hãy kiểm tra xem bên ngoài kia người ta đang làm gì và làm như thế nào. Đúng rồi đấy! HÃY THAM KHẢO!

Nguồn cảm hứng thiết kế web ở khắp mọi nơi, đừng lo lắng bởi mình cũng đã từng có câu hỏi như vậy khi mình bắt đầu làm website này. Và bây giờ mình xin tổng hợp lại vài nguồn tham khảo mà mình thấy được mắt nhất:

Đọc tiếp…Những nguồn cảm hứng thiết kế tốt nhất cho thiết kế web