NHỮNG CÔNG CỤ WEBSITE MÀ leap content đang SỬ DỤNG

Mình yêu công nghệ, vì vậy các công cụ xây dựng website để tạo dựng và phát triển một doanh nghiệp online từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của mình.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các bộ công cụ website mà mình đề xuất cho các mục đích khác nhau của bạn, những công cụ này có thể phối hợp với nhau một cách tối ưu nhất.

Lưu ý quan trọng trước khi đọc tiếp

Đây là những sản phẩm mà mình có thể tự hào giới thiệu đến bạn! Mình chỉ đề xuất những công cụ mà mình đã và đang sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình, những công ty mà mình mua công cụ thì mình đã follow từ lâu và có thể hiểu sâu sắc nhất.

Những đề xuất bên dưới có những công cụ có chứa link affiliate, khi bạn nhấp vào link đó để thanh toán, mình sẽ nhận được một ít hoa hồng từ những sản phẩm này.

Bạn không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào! Bất kỳ khoản tiền hoa hồng nào mình kiếm được đều không mất bất cứ chi phí nào cho bạn (có sản phẩm còn được ưu đãi đặc biệt).

Xin bạn hiểu rằng mình giới thiệu những công cụ mà mình đang sử dụng là để bạn có sự lựa chọn phù hợp và vì chúng cực kỳ hữu ích cho bạn (giống như cho mình), hoàn toàn không phải vì một khoản hoa hồng nhỏ mà mình nhận được khi bạn mua công cụ nào đó.

Quan trọng nhất: Vui lòng không thanh toán bất kỳ khoản tiền nào cho các sản phẩm này trừ khi bạn cảm thấy bạn thật sự cần chúng hoặc chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Bộ công cụ xây dựng website cơ bản

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần để tạo ra được một website. Trước khi bạn có được website đừng nghĩ lan man đến những thứ khác.

HOSTING

Azdigi Hosting

Azdigi Hosting là đề xuất số #1 của mình về lưu trữ web vì nó có thể mở rộng và giá cả phải chăng. Đây không phải là giải pháp rẻ nhất. Tuy nhiên: giá của nó vẫn rất phù hợp với số tiền mà bạn đầu tư.

Bạn sẽ có một trang web nhanh, dịch vụ khách hàng cực kỳ tốt, SSL miễn phí và các tính năng bảo mật an toàn. Mình đã từng sử dụng hosting quốc tế nhưng từ khi chuyển sang Azdigi mình rất hài lòng về những gì mình nhận được. Giá trị bạn nhận được ở đây là không một nơi nào khác có thể so được.

Mình đã đạt được 100 điểm Google PageSpeed Insights mà chỉ cần sử dụng shared-hosting gói thấp nhất (AZPRO) của Azdigi.

WEBSITE THEME

GeneratePress

GeneratePress (GP) là sự lựa chọn số một của mình về theme: siêu nhẹ, siêu đơn giản, gọn gàng và được support cực kỳ tốt khi có vấn đề. Leap Content đạt được 100 điểm Google PageSpeed, một phần rất lớn là nhờ vào GP.

Bạn thậm chí có thể nhờ chính founder của GP viết code CSS cho bạn trên forum của GP nếu bạn cần tùy chỉnh theme (mình đã làm rất nhiều lần).

GP không những cực kỳ thân thiện với các plugin page builder mà còn rất dễ để developer phát triển web của bạn sau này nếu bạn mở rộng business hơn.

CACHE PLUGIN

WP Rocket

WP Rocket là Cache plugin top đầu thị trường.

Giao diện cực kỳ đơn giản, tùy chọn tối giản giúp cho ngay cả những người mới cũng dễ dàng nắm bắt được cách sử dụng ngay từ lần đầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chắc chắn và nhanh chóng (chỉ với vài click) giúp cho trang web của mình nhanh hơn thì WP Rocket là sự lựa chọn hoàn hảo.

PERFORMANCE PLUGIN

Perfmatters

Trang web chậm thường sẽ có tỷ lệ thoát cao hơn và ít chuyển đổi hơn. Plugin Perfmatters được tạo bởi các chuyên gia về hiệu suất web để tăng tốc trang web của bạn.

Perfmatters giúp bạn tắt đi những tệp chạy ngầm làm chậm website của bạn mà có thể bằng mắt thường, chúng ta không thể nào hay biết.

Giao diện của Perfmatters được thiết kế tối giản, tập trung vào sự thuận tiện của người dùng giúp việc tối ưu website WordPress chưa bao giờ có thể dễ dàng hơn.

GUTTENBERG BLOCK

GenerateBlocks

Đây là plugin Guttenberg block nhẹ nhất và đa dụng nhất mà mình từng biết dù nó cực kỳ đơn giản với 4 block cơ bản. Nó có thể làm được những layout phức tạp.

Khi kết hợp với GeneratePress Premium tạo thành một bộ đôi có khả năng thay thế bất kỳ theme builder nào khác hiện nay trên thị trường.

Mọi trang ở website này đều được làm từ GenerateBlocks. Nếu bạn muốn website mình “nhanh như chớp”, hãy chọn GenerateBlocks!

GUTTENBERG BLOCK

WP Stackable

Nếu GenerateBlocks quá đơn giản và không đáp ứng được nhu cầu thiết kế của bạn. Hãy chọn Stackable!

Được code cực kỳ cẩn thận với ưu tiên về hiệu suất đặt lên hàng đầu, nó là một trong những plugin block Guttenberg tốt nhất thị trường.

Với 27 block và thư viện 185 mẫu thiết kế block sẵn thì bạn có thể thiết kế bất kỳ layout nào mà bạn muốn 🙂

IMAGE OPTIMIZATION PLUGIN

Shortpixel

Shortpixel là plugin cực kỳ mạnh mẽ, hàng đầu thị trường về tối ưu ảnh.

Shortpixel cung cấp tùy chọn để giữ các hình ảnh gốc trong một thư mục riêng biệt. Nó cực kỳ đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích để giảm dung lượng ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh bạn muốn.

Không những thế nó còn giúp bạn chuyển định dạng từ PNG, JPEG sang WEBP-định dạng hình nhanh nhất và được đề xuất nhất hiện tại.

Chỉ cần thiết lập 1 lần duy nhất và quên nó đi. Sau đó Shortpixel sẽ lo chu đáo hết mọi hình ảnh mà bạn tải lên website.

ANALYTICS

Google Analytics 4

Theo mặc định, Google Analytics cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích tuy nhiên có khá nhiều thông tin hoàn toàn vô dụng. Lần đầu bạn tiếp xúc, bạn sẽ dễ bị sốc và quá tải với các tùy chọn bên trong nó.

Phải mất khá nhiều thời gian để học trước khi bạn thực sự sử dụng tốt công cụ này. Cho đến nay, đây là công cụ phân tích tinh vi nhất mà bạn có thể sử dụng miễn phí và được hỗ trợ tích hợp rất rộng rãi.

Bạn sẽ không yêu Google Analytics ngay lập tức, nhưng hãy sử dụng nó ngay từ đầu. Khi đã nắm được nó, bạn sẽ có quyền lực thực sự.

ADS

Facebook Pixels

Facebook càng ngày càng mở rộng và dĩ nhiên nó là công cụ giúp bạn có thể ngay lập tức gửi thông điệp của mình đến khách hàng một cách dễ dàng.

Và nếu bạn muốn nhắc nhở họ về thông điệp của bạn? Đơn giản thôi, tạo tài khoản business, cài ngay Facebook Pixel lên website và khách hàng “sẽ được gặp” bạn liên tục cho đến khi bạn hết tiền hoặc… họ report. Một công cụ không thể thiếu cho mọi trang web ngày nay.

Bộ công cụ chuyển đổi cho website

Khi bạn đã thiết lập một trang web, một trong những bước quan trọng nhất là biến những người đã tới website thành khách hàng của bạn. Đây là công cụ bạn cần để bắt đầu xây dựng khán giả của riêng mình qua email marketing. Ngoài ra, các công cụ khác sẽ giúp bạn tạo một trang web tập trung vào chuyển đổi.

FORM BUILDER + LEAD GENERATION

Fluent Forms

Sự lựa chọn số 1 của mình về công cụ chuyển đổi traffic website thành subscriber. Nó có đầy đủ tính tăng của một form tốt nhất thị trường.

Tích hợp đầy đủ mọi platform email marketing mà bạn cần, thao tác giao diện đơn giản, trực quan. Và trên hết: NÓ CỰC KỲ NHẸ! Website của bạn sẽ load nhanh như gió.

Mình sử dụng Fluent Forms không chỉ để tạo form, thu leads, thanh toán mà hơn hết đây là một công cụ khảo sát tuyệt vời. Bất kỳ ai quan tâm đến chuyển đổi đều cần nó!

ONLINE COURSE

Thrive Apprentice

Mình yêu việc dạy học và chia sẻ kiến thức cho người khác. Bởi vậy mình luôn tìm kiếm cách để tự xây dựng và làm chủ riêng cho mình một “ngôi trường online”.

Thrive Apprentice cho mình đầy đủ những thứ mình cần. Hệ thống quản lý gọn gàng, nâng cao tương tác với học viên và nó giúp mình kiểm soát mọi thứ: giá khóa học, tiền lợi nhuận và mọi chiến dịch promotion cho khóa học mà mình muốn.

Bộ công cụ hiệu suất

Đây là những công cụ bạn cần để hoàn thành công việc online, hiệu quả và năng suất.

PASSWORD MANAGER

StickyPassword

Nếu bạn thường xuyên làm việc online, một trong những thứ nhức đầu nhất đó chính là phải nhớ password cho tài khoản mà bạn đã đăng ký. Đây thực sự là nỗi ám ảnh với mình.

Mình thường sử dụng một vài password cho 95% tài khoản hoặc một sheet lưu lại tất cả mật khẩu mình đã dùng, và dĩ nhiên cả hai cách này đều không hề an toàn.

StickyPassword đã cứu mình khỏi vấn đề này. Mình đã sử dụng StickyPassword hơn 2 năm nay và hiện đang là partner của họ, nên có được ưu đãi đặc biệt 75% giá gốc (cho license dùng mãi mãi) và 50% (trả mỗi năm) dành cho những bạn nào đăng ký qua link của mình bên dưới.

FILES & DOCUMENTS

Google Drive

Một sự lựa chọn quá nổi tiếng với hệ sinh thái có số người dùng lớn nhất. Đơn giản, gọn gàng, tiện lợi!

Cho dù bạn làm việc một mình hay làm việc với team thì đây cũng là nơi tuyệt vời để bạn lưu trữ và đồng bộ tất cả các tài liệu cần thiết cho một business. Và tuyệt vời nhất nó: miễn phí!

ADVANCED PROJECT MANAGEMENT

Notion

Hiện tại mình đã chuyển sang sử dụng Notion. Mặc dù nó cũng khá là khó tiếp cận với một số bạn mới nhưng khi đã thực sự quen với Notion bạn sẽ cảm nhận được công việc của mình diễn ra trôi chảy hơn nhiều.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra wiki để handle công việc cho team. Mỗi bài viết hay tài liệu gì cũng có thể lưu trữ và chia sẻ cho những người khác.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của Notion là bạn phải bỏ thời gian để học cách sử dụng từ từ và rất dễ sa lầy vào những cái template trang trí không cần thiết đầy rẫy trên môi trường online.