Tạo và thiết kế website có tỷ lệ chuyển đổi cao - Hướng dẫn từng bước một

Tạo website có tỷ lệ chuyển đổi cao – Hướng dẫn từng bước

“Làm thế nào để tạo website?” là câu hỏi không quá khó. Cái khó ở đây là bạn có thể phải đọc rất nhiều thông tin riêng lẻ trước khi bạn đưa ra quyết định quan trọng.

Mình cũng đã từng như vậy. Vậy nên trong bài viết này mình đã tổng hợp tất tần tật mọi vấn đề quan trọng nhất khi tạo ra một website.

Bài viết này sẽ giúp bạn từ lúc bạn chưa có gì (và chưa biết gì nhiều) cho đến lúc bạn trình làng website của mình với mọi người.

Mình sẽ giải đáp gần như là mọi câu hỏi bạn băn khoăn trước khi hướng dẫn chi tiết từng bước cách để bạn tạo ra một website bằng WordPress như thế nào:

  • Phần 1: Những nền tảng bạn phải biết trước khi bắt đầu tạo website
  • Phần 2: So sánh chi tiết các cách tạo website
  • Phần 3: Các loại trang web thông dụng và 7 nguyên tắc quan trọng phải nắm trước khi tạo website
  • Phần 4: 7 Bước chi tiết tự tạo website trên WordPress (và cách thiết kế nó thật hiệu quả)

OK cùng tạo website thôi

Đọc tiếp…

mạng xã hội không phải là nơi bền vững để phát triển business

Tại sao mình tập trung xây dựng website chứ không phải là fanpage Facebook?

Trong thời đại mỗi mạng xã hội đang ngày càng phổ biến thì giá trị và chất lượng mà bạn nhận được ở đó sẽ ngày càng giảm. Chúng sẽ giảm theo cùng một cách và cùng một lý do.

Nếu bạn không biết về điều này, bạn sẽ rơi vào cái bẫy “trending traffic” hết lần này đến lần khác. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi những câu chuyện thành công của “ngôi sao trên mạng xã hội” nào đó kiếm được rất nhiều tiền từ quảng cáo, sau đó bạn nhảy vào một nền tảng mới đang hot (như Tiktok chẳng hạn) khi đã quá muộn và nhận được một sự thất vọng khác.

Vậy điều gì dẫn đến sự sụt giảm chất lượng không thể tránh khỏi của các platform social (và tại sao mình lại tập trung xây dựng website, sở hữu platform của riêng mình)?

Hãy đọc tiếp…

Đọc tiếp…

Design trend – xu hướng thiết kế: lúc nào nên theo và lúc nào nên bỏ qua?

Design trend – xu hướng thiết kế: lúc nào nên theo và lúc nào nên bỏ qua?

Bạn có thể đã nghe nói đến rất nhiều xu hướng thiết kế. Mỗi đầu năm, các trang web về design sẽ bắt đầu đăng các bài về xu hướng thiết kế cho từng năm với rất nhiều ví dụ sinh động và “fancy”. Tuy vậy một sự thật là: xu hướng thiết kế không dành cho tất cả mọi người!

Xu hướng này có thể áp dụng phù hợp và thành công ở thương hiệu/sản phẩm này nhưng lại có thể là thảm họa đối với thương hiệu/sản phẩm khác.

Vậy xu hướng thiết kế nào chúng ta nên theo và lúc nào nên bỏ qua? Đây là câu hỏi chúng ta sẽ cùng giải quyết trong bài viết này.

Đọc tiếp…

Những nguồn cảm hứng thiết kế tốt nhất cho thiết kế web

Những nguồn cảm hứng thiết kế tốt nhất cho thiết kế web

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc có một trang web độc đáo là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, thiết kế trang web có thể gặp nhiều thách thức. Có rất nhiều quyết định phải đưa ra lúc này: Mình nên thiết kế tối giản hay tối đa? Màu sắc như thế nào? Bố cục ra sao? Hình ảnh và font chữ thì như thế nào nhỉ???

Khi bạn gặp khó khăn với những câu hỏi này, hãy kiểm tra xem bên ngoài kia người ta đang làm gì và làm như thế nào. Đúng rồi đấy! HÃY THAM KHẢO!

Nguồn cảm hứng thiết kế web ở khắp mọi nơi, đừng lo lắng bởi mình cũng đã từng có câu hỏi như vậy khi mình bắt đầu làm website này. Và bây giờ mình xin tổng hợp lại vài nguồn tham khảo mà mình thấy được mắt nhất:

Đọc tiếp…